Sống đẹp

YOGA hay PILATES thì tốt hơn cho cơ thể?

Hầu như chúng ta luôn luôn có những thắc mắc lớn về dinh dưỡng, sức khỏe và hơn thế nữa để gửi đến những chuyên gia lớn và mong tìm câu trả lời.

Vậy chắc hẳn bạn cũng sẽ bạn xuất hiện trong đầu câu hỏi liệu tập Yoga hay Pilates thì tốt hơn cho cơ thể phải không? và nếu chỉ có một sự lựa chọn thì bạn sẽ chọn cho mình hình thức nào để tập luyện? Câu trả lời thật sự  chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn.

Với Pilates, nó luôn tập trung vào sức mạnh cốt lõi và sự ổn định, vì vậy nếu bạn có những vấn đề về lưng hay chơi thể thao đòi hỏi một thể chất cốt lõi tốt ( như là chơi golf hay tennis), đó là những hình thức tập luyện sẽ có lợi cho bạn. Bên cạnh đó các bài tập sẽ cho thấy tác dụng nhanh chóng, dễ thấy ở phần cơ bụng rắn chắc.

Còn nếu như bạn đang tìm kiếm sự linh hoạt và thư giãn, yoga sẽ có xu hướng tập trung hơn vào việc thở và kết nối tâm trí. Nó có thể được xem như là một lối sống chứ không đơn giản là tập luyện. Ngoài việc giúp giải độc cho cơ thể thì nó còn có tác dụng phục hồi thể chất.

Cho đến khi bạn cảm nhận được mỗi bộ môn tác động lên cơ thể, cả hai đều giúp hỗ trợ về sự liên kết, cân bằng, sức mạnh của bạn. Bạn cũng tiếp thu được nhiều kinh nghiệm luyện tập. Đối với Pilates, bạn cũng sẽ được sử dụng thảm hay máy móc luyện tập và đối với yoga, bạn cũng sẽ học được nhiều tư thế đứng. Và tất nhiên ở yoga hay Pilates đều giúp đốt cháy rất tốt lượng mỡ thừa một cách liên tục nếu có một chế độ tập luyện tốt.

Tóm lại, tôi sẽ khuyến khích bạn lựa chọn cả hai bộ môn trên bởi vì mỗi thứ đều mang lại rất nhiều lợi ích. Chú ý cách bạn kết nối với người hướng dẫn của mình, sau đó chọn lớp phù hợp nhất với nhu cầu của mình và đặt biệt là bạn thật sự yêu thích nó và rồi bạn sẽ nhanh chóng gặt hái được kết quả tốt nhất.

Thẻ
Show More

Related Articles

Back to top button
Close